five88, cá độ bóng đá, nhà cái uy tín
Xem Phim Xóm Vắng - Quỳnh Dao

Xóm Vắng

Quỳnh Dao

(1986)
Status:
20/20 DVD Lồng Tiếng
Diễn viên:
Lưu Tuyết Hoa, Tần Hán, Triệu Vĩnh Hương,
Thể loại:
Phim Tình Cảm
Quốc gia:
Đạo diễn:
Quỳnh Dao
Thời lượng:
40 tập
Thông tin phim

Xóm Vắng, nguyên tác “Đình Viện Thâm Thâm” của nhà văn nữa Quỳnh Dao, là một trong ba bộ phim dài nhiều tập được thực hiện năm 1986, được kể là thành công và nổi tiếng nhất trong thời gian đó. Trong những năm 80, Tần Hán là một nam diễn viên đã tạo nên huyền thoại phim “Quỳnh Dao”, một mình anh đã từng tạo dấu ấn cho các phim Quỳnh Dao trên màn bạc với nhiều thế hệ nữ diên viên từ Chân Trân đến Lâm Thành Hà, Lâm Phụng Kiều (vợ của Jackie Chan ngày nay)… và cuối cùng là Lưu Tuyết Hoa trong các bộ phim truyền hình.

Trong phim Xóm Vắng, Tần Hán trong vai bách Phối Văn, một thanh niên nho nhả nhưng bị mù do một trận hỏa hạn đã thiêu rụi “Hàm Yên Sơn Trang” của gia đình anh. Lưu Tuyết Hoa trong vai Phương Tư Danh là cô gái dạy đàn con gái của Phối Văn. Một mối tình đầy sóng gió và đau khổ vì Phối Văn đã tái lập gia đình với Ái Lâm trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu, vì Phối Văn vẫn ốm ấp một hình ảnh “Hàm Yến” trong tâm hồn… Phim dài 40 tập, 20 dài DVD.

Bách Phối Văn và Hàm Yên là một đôi trai tài gái sắc. Họ yêu thương nhau hết mực dưới ngôi nhà hạnh phúc Hàm Yên sơn trang. Song, do xuất thân của Hàm Yên không tốt và không xứng với gia cảnh giàu có của dòng họ Bách nên mẹ của Phối Văn luôn tìm cách đay nghiến, nặng nhẹ đủ điều. Vì thương chồng, Hàm Yên cắn răng chịu đựng. Đến lúc bé Đình Đình chào đời, bà gây nên hiểu lầm giữa hai vợ chồng họ, khiến Phối Văn trở nên bẵng tính, nghi ngờ lòng đoan chính của nàng. Quá uất ức, trong một đêm mưa gió Hàm Yên đã bỏ nhà ra đi và mất tích. Cứ ngỡ Hàm Yên đã chết, mẹ Phối Văn cưới Ái Lâm để chàng nguôi ngoai. Nhưng chàng vẫn không quên được người vợ cũ. Trong một trận hỏa hoạn, chàng đã bị mù. Riêng Hàm Yên, từ sau đêm oan nghiệt ấy, nàng đã sang Mỹ và có một cuộc sống khác. Mười năm sau, nàng trở về lại vùng Đài Bắc, làm giáo viên dạy Toán cho một trường tiểu học với cái tên Phương Tư Oanh, rồi gặp được bé Đình Đình và trở thành gia sư của bé. Sự xuất hiện của Tư Oanh làm cho không khí gia đình họ Bách ấm áp hẳn lên; bé Đình Đình vui tươi, cởi mở không còn những lo lắng, sợ sệt và nhất là Phối Văn, anh như được sống lại…

Ballon phải